GIÁ CHÍNH HÃNG - UY TÍN - CHUYÊN NGHIỆP
03:28 +07 Thứ năm, 01/06/2023

Trang nhất » Thông tin cần thiết

Qui định về hành lý xách tay mang lên máy bay Jetstar

Hành lý xách tay mang lên máy bay

Hành khách đi trên các chuyến bay của tập đoàn Jetstar:

Các giới hạn về hành lý xách tay mang lên máy bay được quy định và áp dụng nghiêm ngặt. Mỗi hành khách (ngoại trừ hành khách là Em bé) được phép mang lên máy bay một hành lý xách tay lớn và một hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa là 7 kg đối với Jetstar Pacific (BL) hoặc 10kg đối với Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF). Hành khách đi cùng với 01 em bé có thể mang theo thức ăn cho em bé lên máy bay để sử dụng. Nếu khách đã đặt chỗ cho em bé thì những xe dành cho em bé đã được phê duyệt cũng được phép mang lên máy bay.
Mỗi hành khách hạng StarClass được phép mang thêm một hành lý xách tay phù hợp như balô hoặc túi xách, trọng lượng không quá 10kg, và tổng trọng lượng tối đa hành lý xách tay của mỗi hành khách là 20kg.

    * Đối với Jetstar Pacific, kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều rộng) + 34cm (chiều cao) + 48cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.
    * Đối với Jetstar (JQ) và Jetstar Asia (3K/VF), kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều rộng) + 36cm (chiều cao) + 56cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.
    * Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải thì kích thước tối đa khi mở ra là 11cm (chiều cao) + 60cm (chiều rộng) + 114cm (chiều dài).
    * Hành lý nhỏ có thể là túi xách tay nhỏ, bóp ví, áo choàng, ô hoặc và túi hàng mua trong cửa hàng miễn thuế tại sân bay (đối với các chuyến bay quốc tế).
    * Mỗi một kiện hành lý xách tay cần phải để được gọn bên dưới ghế ngồi phía trước hoặc để vừa trong ngăn đựng hành lý xách tay của máy bay.

Nếu bất kỳ hành lý nào không đáp ứng các điều kiện nêu trên thì sẽ phải được gửi dưới dạng hành lý ký gửi hoặc sẽ bị từ chối chuyên chở trên chuyến bay.

Hành lý ký gửi - Jetstar (JQ) và Jetstar Pacific (BL)

Loại giá vé Tiêu chuẩn hành lý kí gửi
JetSaver Light 0 kg
JetSaver and JetFlex 20 kg
StarClass 30 kg

Loại giá JetSaver Light không bao gồm tiêu chuẩn hành lý ký gửi. Nếu bạn đã mua loại vé JetSaver Light và hành lý của bạn cần phải ký gửi (tối đa 20kg cho một khách hàng), bạn sẽ phải đóng phí. Các mức phí cụ thể như sau:

Jetstar Pacific (BL)

Các chuyến bay nội địa Việt Nam

Loại tiền Qua tổng đài điện thoại của Jetstar hoặc tại Website Tại sân bay
VND 130,000 200,000
USD 8 12

Các chuyến bay nội địa Australian và New Zealand

Loại tiền Qua tổng đài điện thoại của Jetstar hoặc tại Website Tại sân bay
VND 40 80
Các chuyến bay trong khu vực Châu Á

(Đối với các chuyến bay của JQ Flight có số hiệu 114, 115, 116 và 117 được đặt chỗ trước 30 tháng 4 năm 2009)

Loại tiền Qua tổng đài điện thoại của Jetstar hoặc tại Website Tại sân bay
SGD 30 60
THB 700 1.400
TWD 700 1.400
MYR 70 140
USD 20 40
HKD 80 160

Các chuyến bay quốc tế đến từ/Australia

Loại tiền Qua tổng đài điện thoại của Jetstar hoặc tại Website Tại sân bay
AUD 80 160
NZD 80 160
THB 2.000 4.000
SGD 80 160
MYR 240 480
USD 80 160
JYP 8,000 16.000

Khoản phí này sẽ được tính theo loại tiền mà quý khách đã thanh toán ban đầu khi mua vé máy bay. Cước phí đối với hành lý quá tiêu chuẩn 20kg/người sẽ được tính riêng và thu bổ sung.

Hành khách đi trên các chuyến bay trong khu vực nội Á (Intra Asia) của Jetstar Asia (3K) và Valuair (VF):
Mỗi hành khách mua vé loại giá JetSaver thông thường hoặc giá JetFlex được hưởng tiêu chuẩn tối đa 20 kg hành lý ký gửi miễn cước (30kg đối với các chuyến bay đến Yangon do Jetstar Asia (3K) khai thác). Đối với mỗi hành khách, hãng hàng không chuyên chở chấp nhận tối đa 20 kg hành lý ký gửi tính cước (10kg đối với các chuyến bay đến Yangon do Jetstar Asia (3K)) khai thác.
Jetstar sẽ thu cước phí áp dụng đối với hành lý ký gửi vượt quá tiêu chuẩn trọng lượng nêu trên. Các mức cước được quy định ở đây. Jetstar có thể không chuyên chở được phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn của Quý khách.

    Hành khách cần đảm bảo chắc chắn rằng tất cả hành lý đều đã được đóng gói chắc chắn và phù hợp với quy định trước khi làm thủ tục lên máy bay.
     Không có kiện hành lý nào có trọng lượng vượt quá 32kg.
    Hành lý quá khổ bao gồm xe đạp, ván lướt sóng, ván trượt tuyết, bộ chơi gôn, xe trượt tuyết (chiều dài tối đa 2 mét đối với các chuyến bay khai thác bằng loại máy bay A320, B737) được tính vào tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, tuy nhiên việc vận chuyển phụ thuộc vào khoảng trống còn thừa trên khoang chở hành lý của máy bay.
     Những hành khách dự kiến mang những hành lý quá khổ, có hành lý vượt quá tiêu chuẩn hoặc có hành lý cần sự trợ giúp khác cần phải đến làm thủ tục lên máy bay tại sân bay tối thiểu 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến.
     Bên cạnh tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, Jetstar chuyên chở miễn phí xe lăn có thể gấp lại được hoặc các phương tiện hỗ trợ đi lại của Quý khách nếu đó là phương tiện cần thiết cho sự di chuyển hàng ngày của Quý khách.
     Bên cạnh tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, nếu Quý khách đi cùng Em bé, Jetstar sẽ chuyên chở miễn phí đồ dùng cho Em bé như xe đẩy tay và cũi Trẻ em.
     Tất cả các mức tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước phải tuân thủ theo quy định về sức khỏe nghề nghiệp, yêu cầu về an toàn và giới hạn của máy bay.
     Jetstar có thể từ chối việc chuyên chở bất kỳ những đồ vật không phù hợp với quy định và chính sách của Jetstar.

Hành lý quá cước

Jetstar sẽ thu cước phí đối với hành lý ký gửi vượt quá tiêu chuẩn trọng lượng cho phép nêu trên. Xem các mức cước phí đang áp dụng tại đây. Jetstar có thể từ chối chuyên chở phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn của Quý khách.

Các điều kiện và điều khoản khác

   Hành khách cần đảm bảo rằng tất cả hành lý đều đã được đóng gói chắc chắn và phù hợp với quy định trước khi làm thủ tục lên máy bay
   Không có kiện hành lý nào vượt quá 32kg
    * Hành lý cồng kềnh (chiều dài tối đa 1.9m đối với các chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing B737, Airbus A320 và A320, tối đa 2.77m đối với các chuyến bay khai thác bằng máy bay Airbus A330) bao gồm nhưng không giới hạn trong các đồ vật sau: xe đạp, ván lướt sóng, ván trượt tuyết, bộ chơi golf, xe trượt tuyết. Các loại hành lý quá khổ này có thể được tính vào tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước tuy nhiên việc vận chuyển còn tùy thuộc vào khoang chở hành lý của máy bay còn trống hay không.
    Hành khách mang hành lý quá khổ, hoặc vượt quá tiêu chuẩn, hoặc mang hành lý cần sự trợ giúp của nhà vận chuyển cần phải đến sân bay làm thủ tục lên máy bay tối thiểu 2 giờ trước giờ khởi hành theo lịch bay đối với các chuyến bay nội địa, và 3 giờ đối với các chuyến bay quốc tế.
   Bên cạnh tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, Jetstar sẽ chuyên chở miễn phí xe lăn (có thể gấp lại được) hoặc các phương tiện hỗ trợ đi lại của Quý khách (nếu đó là phương tiện di chuyển cần thiết hàng ngày của Quý khách).
    Bên cạnh tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, nếu Quý khách đi cùng em bé, Jetstar sẽ chuyên chở miễn phí đồ dùng cho em bé như xe đẩy tay và cũi em bé.
    Tất cả các tiêu chuẩn hành lý ký gửi phải tuân thủ theo quy định về an toàn và các điều kiện giới hạn của máy bay.

Jetstar có thể từ chối việc chuyên chở những hành lý không phù hợp với chính sách và quy định của Jetstar.

Đối với hành khách đã đặt chỗ trên các chuyến bay trong khu vực Châu Á của

Đặt chỗ được thực hiện trước ngày 30 tháng 4 năm 2009 cho hành trình Singapore đến/từ Jakarta hoặc Singapore đến/từ Denpasar trên các chuyến bay của JQ có số hiệu 114, 115, 116 và 117 – mức phí trên bảng “Các chuyến bay đến/từ Australia” được áp dụng. Các loại phí này được áp dụng ngay tại thời điểm đặt chỗ.

 

LIÊN HỆ TRỰC TUYẾN

Ms. Thúy


0236.3956709
Hotline/Zalo: 0949.951.909
Mobile: 0984.514.033

phongvethuydiem@gmail.com

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 10

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 74907